หน้าหลัก


ลุ้นรับบัตรชมภาพยนตร์ “LUIS AND ALIENS หลุยส์ตัวแสบกับแก๊งเอเลี่ยนตัวป่วน” รอบพิเศษฟรี!

Love of Mom Thailand ใจดีชวนคุณแม่และคุณลูกชมภาพยนตร์ "LUIS AND ALIENS หลุยส์ตัวแสบกับแก๊งเอเลี่ยนตัวป่วน" รอบพิเศษฟรี! ที่โรงภาพยนตร์ KODOMO Kids Cinema เมกา ซีนีเพล็กซ์เมกา วันที่ 3 ตุลาคม 2561 เวลา 14.00

ต้อนรับปิดเทอมไปกับมิตรภาพของหลุยส์ เด็กชายสุดแสบและแก๊งเอเลี่ยนตัวป่วนใน “LUIS AND THE ALIENS” ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดฮาที่จะมาเติมเต็มรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความอบอุ่นให้กับทุกคนในครอบครัว เมื่อหลุยส์ เด็กชายวัย12 ขวบ ได้พบเจอเพื่อนใหม่ชาวต่างดาวที่บังเอิญขับยานอวกาศมาตกบริเวณบ้านของเขา ภารกิจพาเหล่าเอเลี่ยนสุดป่วนกลับบ้านจึงเริ่มขึ้น กับการผจญภัยที่จะทำให้เด็กชายเรียนรู้ความหมายที่แท้จริงของ มิตรภาพ

“LUIS AND THE ALIENS” บอกเล่าเรื่องราวของ “หลุยส์” เด็กชายวัย 12 ขวบผู้อยู่อย่างโดดเดี่ยว เขาไม่มีเพื่อนเลยแม้แต่คนเดียว หลุยส์อาศัยอยู่กับพ่อผู้เป็นนักศึกษาเกี่ยวกับยูเอฟโอ อาร์มิน ซอนแทค ผู้ยุ่งอยู่กับการหาหลักฐานพิสูจน์การมีตัวตนของสิ่งมีชีวิตจากต่างโลกอยู่ตลอดเวลา เขามักจะหลับในช่วงกลางวัน และหมกมุ่นอยู่กับกล้องส่องดูดาวในช่วงกลางคืน แต่วันหนึ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เมื่อหลุยส์ได้พบกับเอเลี่ยน 3 ตัว ที่ยานอวกาศของพวกเขาบังเอิญมาตกบริเวณบ้านของหลุยส์ เด็กชายได้ผูกมิตรกับเหล่าเอเลี่ยนและคอยปกปิดไม่ให้พ่อของเขาที่คิดว่าเอเลี่ยนคือสิ่งมีชีวิตที่อันตรายรู้ว่ามีเอเลี่ยนอยู่ในบ้าน ขณะที่ผู้อำนวยการของโรงเรียนประจำต้องการพาตัวหลุยส์ไป เขาและสหายเอเลี่ยนต้องร่วมมือกันคิดแผนการที่จะติดต่อยานแม่ของเอเลี่ยนเพื่อกลับบ้าน ซึ่งมันทำให้หลุยส์ต้องตัดสินใจว่าเขาจะจากดาวบ้านเกิดไปพร้อมกับเหล่าสหายต่างดาวของเขาไปดีหรือไม่

“LUIS AND THE ALIENS” กำกับโดยสองพี่น้อง คริสตอฟ และ วูล์ฟกัง ลอว์เรนสตีน เจ้าของรางวัลออสการ์สาขาแอนิเมชั่นสั้นยอดเยี่ยมจาก “BALANCE” (1989) อำนวยการสร้างโดย เอเมลี่ คริสเทียนส์ แห่งสตูดิโอ Ulysses Films ที่เคยสร้างผลงานภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมอย่าง “Ooops! Noah Is Gone…” ที่กวาดรายได้ทั่วโลกไปถึง 31.2 ล้านเหรียญสหรัฐ

เตรียมพบกับภารกิจครั้งใหม่ของเด็กชายจอมแสบที่จะพาแก๊งเอเลี่ยนตัวป่วนกลับบ้าน “LUIS AND THE ALIENS หลุยส์ตัวแสบกับแก๊งเอเลี่ยนตัวป่วน” 4 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

กติกาการร่วมกิจกรรม :

1. กด Like เพจ LoveofMomThailand
2. แชร์ภาพกิจกรรม ไปที่ไทม์ไลน์ของคุณแบบ “Public” (สาธารณะ)
3. ลงทะเบียน  >>> https://goo.gl/sqrAfJ
4. ระยะเวลาในการร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 27 - 28 ตุลาคม 2561
5. ประกาศผลวันที่ 29 ตุลาคม 2561
6. ตัดสินโดยการสุ่ม จากผู้ร่วมกิจกรรมที่ทำถูกต้องตามกติกา จำนวน 5 รางวัล(รางวัลละ 2 ที่นั่ง)
7. คำตัดสินของกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

ของรางวัล
บัตรชมภาพยนตร์"LUIS AND ALIENS หลุยส์ตัวแสบกับแก๊งเอเลี่ยนตัวป่วน"(พากย์ไทย) รอบพิเศษ
วันพุธที่ 3 ตุลาคม เวลา 14.00 น. โรงภาพยนตร์ KODOMO Kids Cinema เมกาซีนีเพล็กซ์ เมกาบางนา

ตัวอย่างภาพยนตร์

Love of Mom Thailand
รู้จริง รู้จักเลือก สร้างภูมิคุ้มกันให้ลูก

นมแม่

รู้จักนมแม่ 3 ระยะ ช่วงไหนดีที่สุดสำหรับลูก พลาดแล้วอาจไม่มีให้ลูกอีกเลย!
นมแม่ดีที่สุด หรือจะเรียกว่าเป็นสารอาหารจากรักของแม่ (Love of Mom) ก็ว่าได้ รู้ไหมว่าจริงๆ นมแม่มีระยะของนม และแต่ละระยะก็มีคุณค่าและสารอาหารที่ต่างกัน ที่แน่ๆ คือลูกพลาดไมได้แม้แต่ระยะเดียว เพราะสารอาหารในนมแม่ให้ทั้งพัฒนาการสมวัยและภูมิคุ้มกันที่ทำให้ลูกไม่ป่วยง่ายด้วย นมแม่ดีที่สุด หรือจะเรียกว่าเป็นสารอาหารจากรักของแม่ (Love of Mom) ก็ว่าได้ รู้ไหมว่าจริงๆ นมแม่มีระยะของนม และแต่ละระยะก็มีคุณค่าและสารอาหารที่ต่างกัน
ลูกกินนมแม่แล้วทำไมถ่ายบ่อย ผิดปกติมั้ย ท้องเสียหรือเปล่า?
ช่วง 2-3 สัปดาห์แรกหลังคลอด ลูกมักจะถ่ายอุจจาระบ่อยจนแม่ ๆ หลายคนตกใจ ถ่ายกันจนก้นแดง เปลี่ยนผ้าอ้อมมือเป็นระวิง คุณแม่ที่ไม่มีประสบการณ์อาจจะตกใจว่าลูกท้องเสียหรือเปล่า เพราะหลายครั้งดูดนมแม่เสร็จก็ถ่ายออกมาทันที ซึ่งการที่เด็กเล็ก ๆ ที่กินนมแม่ ขับถ่ายบ่อยเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ สาเหตุหลักคือนมแม่ที่กินเข้าไปทำให้ลูกถ่ายบ่อย แต่ไม่ได้ท้องเสีย หรือมีอันตราย หากไม่ได้ถ่ายออกมามีมูกเลือด หรือลูกยังร่าเริงดี กินนมได้ตามปกติ ช่วง
ทำไม นมแม่ ถึงลดความเสี่ยงภูมิแพ้ได้ ไม่อยากให้ลูกเป็นภูมิแพ้ ต้องรู้ไว้!
ภูมิแพ้ โรคที่ไม่มีพ่อแม่คนไหนอยากให้ลูกเป็น เพราะเป็นโรคที่หายยากและต้องดูแลตัวเองอย่างมาก โรคภูมิแพ้มีตัวกระตุ้นจากหลายแหล่ง เช่น แพ้ฝุ่น แพ้เกสรดอกไม้ แพ้นมวัว แพ้อาหารทะเล การดูแล รักษา และป้องกันจึงต้องต่างกันออกไปตามการกระตุ้นให้เกิดอาหารแพ้เช่นกัน หนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดและอาหารแรกของเด็กๆ “นมแม่” ช่วยลดความเสี่ยงภูมิแพ้ได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย เคยสังเกตไหมว่าเด็กที่ดื่มนมแม่มักเป็นภูมิแพ้น้อยกว่าเด็กที่ไม่ได้ดื่มนมแม่ นั่นเป็นเพราะอะไร ภูมิแพ้ โรคที่ไม่มีพ่อแม่คนไหนอยากให้ลูกเป็น เพราะเป็นโรคที่หายยากและต้องดูแลตัวเองอย่างมาก โรคภูมิแพ้มีตัวกระตุ้นจากหลายแหล่ง
นมแม่น้อย อยากให้นมแม่พุ่งปรี๊ด ไหลมาเทมา ลองทำตามนี้เลย!
นมแม่น้อย อยากให้นมแม่พุ่งปรี๊ด ไหลมาเทมา ลองทำตามนี้เลย!
นมแม่น้อย นมแม่ไม่มา กลัวน้ำนมไม่พอให้ลูก อยากให้นมแม่มาเยอะ ๆ พุ่งปรี๊ด ต้องทำอย่างไร มาเช็กกันดูว่าทำตามเคล็ดลับของเราครบหรือยัง ถ้าทำได้ตามนี้รับรองนมแม่ไหลมาเทมา เพิ่มขึ้นจนพอกับลูกแน่นอน นมแม่น้อย นมแม่ไม่มา กลัวน้ำนมไม่พอให้ลูก อยากให้นมแม่มาเยอะ ๆ พุ่งปรี๊ด ต้องทำอย่างไร มาเช็กกันดูว่าทำตามเคล็ดลับของเราครบหรือยัง ถ้าทำได้ตามนี้รับรองนมแม่ไหลมาเทมา เพิ่มขึ้นจนพอกับลูกแน่นอน ดื่มน้ำให้มากขึ้น ควรดื่มน้ำให้ได้วันละ
9 Do & Don’t เรื่องการปั๊มนมแม่เก็บสต็อกที่แม่ให้นมต้องรู้และจำให้ขึ้นใจ
ตั้งใจจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ไปยาวๆ ก็ต้องรู้เรื่องที่ควรทำและไม่ควรทำเกี่ยวกับการปั๊มนมและการทำสต็อกนมแม่ค่ะ นี่คือ 9 Do & Don’t เรื่องการปั๊มนมแม่เก็บสต็อกที่แม่ให้นมต้องรู้และจำให้ขึ้นใจ อยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ไปยาวๆ ก็ต้องรู้วิธีปั๊มนมแม่และการทำสต็อกนมแม่ที่ถูกต้องค่ะ เราลองมาดูกันว่าอะไรคือสิ่งที่แม่ให้นมควรทำและไม่ควรทำเกี่ยวกับการปั๊มนมแม่เก็บสต็อกที่แม่ให้นมต้องรู้และจำให้ขึ้นใจ คุณแม่ควรใช้ภาชนะที่ผ่านการฆ่าเชื้อในการเก็บน้ำนม แนะนำให้ใช้เป็นขวดพลาสติกหรือถุงเก็บน้ำนมโดยเฉพาะที่ผ่านการฆ่าเชื้อเรียบร้อยแล้ว จะช่วยรักษาเซลล์เม็ดเลือดขาวในน้ำนมแม่ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันการติดเชื้อในการช่วยให้กักเก็บคุณค่าของน้ำนมแม่ไว้ได้ดีค่ะ คุณแม่ควรหมั่นตรวจเช็คตู้เก็บน้ำนม คุณแม่ควรหมั่นตรวจสอบตู้เก็บน้ำนม ว่าสภาพการใช้งานปกติอยู่หรือไม่ รวมถึงการเช็คปลั๊กที่เสียบและอุณหภูมิความเย็นของตู้ เพื่อการเก็บรักษาน้ำนมของลูกน้อย คุณแม่ควรเขียนหน้าถุงเก็บน้ำนมให้ชัดเจน ว่านมแต่ในแต่ละถุงที่ปั๊มเก็บวันไหน