Select Page

คลายความสงสัย นมแพะผงมีวิธีการผลิตเหมือนนมทั่วไปหรือไม่

คุณแม่หลายคนสงสัยว่า นมแพะผงที่นิยมในปัจจุบันมีกระบวนการผลิตเหมือนนมทั่วไปไหม ปลอดภัยไหม เรามาเคลียร์ทุกข้อสงสัยด้วยการบุกไปถึงแหล่งผลิตนมแพะผงกันเลยค่ะ

 
ปัจจุบันนมแพะผงกำลังเป็นที่นิยมสำหรับคุณแม่ที่ให้ลูกดื่มนมเสริมต่อจากนมแม่ หลังหย่านมแม่ หรือในกรณีที่คุณแม่มีน้ำนมน้อย แต่คุณแม่หลายคนก็มีข้อสงสัยกันว่า นมแพะผงดีจริงไหม นมแพะมีประโยชน์อย่างไร และ กระบวนการผลิตนมแพะดีและปลอดภัยเหมือนนมทั่วไปไหม เพราะการจะเลือกนมสำหรับลูก “ไม่ใช่อะไรก็ได้” จริงไหมคะ
ปกติเราจะได้ข้อมูลกระบวนการผลิตนมสำหรับเด็กซึ่งส่วนใหญ่เป็นนมวัวค่ะ แต่สำหรับนมแพะที่กำลังเป็นที่นิยมกลับมีข้อมูลค่อนข้างน้อย Love of Mom Thailand จึงไปหาข้อมูลเรื่องกระบวนการผลิตนมแพะผงมานำเสนอ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับคุณแม่ที่กำลังตัดสินใจว่าจะเลือกนมแพะให้ลูกดื่มดีหรือไม่ ไปดูกันเลยค่ะ

 

แวะดูแพะคุณภาพดีที่ทุ่งหญ้ากันก่อน
ปัจจุบัน นมแพะผงคุณภาพอันดับ 1 ของโลก เลี้ยงและผลิตที่ประเทศนิวซีแลนด์ค่ะ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีสภาพแวดล้อมและสะอาดที่สุดของโลก นั่นรวมไปถึงการเลี้ยงแพะคุณภาพสูงที่ประเทศนิวซีแลนด์ด้วยค่ะ
จากการเยี่ยมชมฟาร์มเลี้ยงแพะคุณภาพที่ประเทศนิวซีแลนด์พบว่า แพะได้รับการดูแลในฟาร์มที่เป็นทุ่งหญ้าเขียวขจี มีน้ำสะอาด อากาศบริสุทธิ์ ตามมาตรฐานการเลี้ยงสัตว์ของประเทศนิวซีแลนด์ รวมไปถึงทุ่งหญ้าที่เป็นแหล่งอาหารของแพะก็ได้รับการควบคุมอย่างเข้มงวดตามวิธีออร์แกนิก ทำให้แพะได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนนั่นเองค่ะ

ได้เวลาเยี่ยมชมกระบวนการผลิตนมแพะผงกันแล้ว
กระบวนการผลิตนมแพะผงมีความต่างกับการผลิตนมทั่วไปค่อนข้างมากค่ะ ทั้งระยะเวลาในการผลิต การเติมสารอาหาร และคุณภาพ เนื่องจากนมแพะมีกระบวนการผลิตน้ำนมที่เรียกว่า “ระบบอะโพไคร์น” (Apocrine) ซึ่งเป็นแบบเดียวกับน้ำนมมนุษย์ จึงทำให้น้ำนมที่ออกมาจะมีส่วนของเยื่อหุ้มเซลล์ที่ถูกสลายรวมออกมา เป็นเยื่อหุ้มเซลล์น้ำนมที่อุดมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน รวมถึงมีโปรตีนนมที่ย่อยและดูดซึมง่าย ดังนั้น กระบวนการผลิตจึงต้องคงคุณภาพและสารอาหารชั้นเยี่ยมนี้ไว้ จนเป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป เพื่อรักษาสารอาหารจากธรรมชาติทั้งหมดไว้ค่ะ

จากการกระบวนการผลิตนมแพะดังกล่าวทำให้ นมแพะผงมีสารอาหารธรรมชาติที่มีคุณภาพสูง เช่น แอนติบอดี้ ทอรีน โคลีน นิวคลีโอไทด์ โพลิเอมีนส์ โอลิโกแซ็กคาไรด์ วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ในปริมาณที่เหมาะสมกับการส่งเสริมการเจริญเติบโตและพัฒนาการรอบด้านค่ะ

คุณแม่พอจะทราบกระบวนการผลิตนมแพะผงกันแล้วนะคะว่าเป็นอย่างไร หากตอนนี้อยู่ในช่วงตัดสินใจเลือกนมเสริมดูแลลูก คุณแม่ลองค้นหาข้อมูลเรื่องนมแพะ ประโยชน์ของนมแพะเพิ่มเติมได้ เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค่ะ

Love Of Mom Thialand สนับสนุนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างน้อย 6 เดือนตามหลักการขององค์การอนามัยโลก หรือหากมีน้ำนมเลี้ยงลูกได้ยาวถึง 1-2 ปีก็ยิ่งดีค่ะ แต่สำหรับคุณแม่ที่น้ำนมน้อย ลูกกำลังหย่านมแม่ หรือคุณแม่มีปัญหาสุขภาพจนไม่สามารถเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ได้ การศึกษาข้อมูลเรื่องนมเสริม หรือนมสำหรับเด็กจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณแม่จำเป็นต้องรู้ถึงคุณภาพ สารอาหาร และประโยชน์ของนมชนิดนั้นๆ ว่าเหมาะสมกับลูกหรือไม่ หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อการเลือกนมที่เหมาะสำหรับลูกเราที่สุดค่ะ

Love of Mom Thailand
รู้จริง รู้จักเลือก สร้างภูมิคุ้มกันให้ลูก
 

นมแม่

ลูกภูมิคุ้มกันเหนือใครด้วยนมแม่ตั้งแต่หยดแรก

ลูกภูมิคุ้มกันเหนือใครด้วยนมแม่ตั้งแต่หยดแรก

ลูกภูมิคุ้มกันเหนือใครด้วยนมแม่ตั้งแต่หยดแรก           นมแม่มีสารอาหารและส่วนประกอบทางชีวภาพมากมาย เป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับลูกทารก ซึ่งตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลกและยูนิเซฟ แม่ควรให้ลูกกินนมแม่อย่างเดียวไปจนถึง 6 เดือน...

คุณแม่รู้มั้ย โปรตีนในนมแม่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ลูกรัก

คุณแม่รู้มั้ย โปรตีนในนมแม่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ลูกรัก

คุณแม่รู้มั้ย โปรตีนในนมแม่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ลูกรัก           ในนมแม่มีโปรตีนสำคัญและจำเป็นยิ่งต่อการเจริญเติบโตของร่างกายเด็กทารก ขณะเดียวกันโปรตีนยังมีส่วนช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค...

วิธีสต๊อกน้ำนมแบบแม่มือโปร

วิธีสต๊อกน้ำนมแบบแม่มือโปร

วิธีสต๊อกน้ำนมแบบแม่มือโปร           ตั้งใจจะให้ลูกกินนมแม่ยาวๆ แต่ก็ต้องกลับไปทำงานแล้ว หนทางเดียวที่ลูกจะได้กินนมแม่ก็คือทำสต๊อกน้ำนมเอาไว้ แต่แม่มือใหม่จะเริ่มยังไงดีนั้น วิธีทำไม่ยากค่ะ           เมื่อตั้งใจเลี้ยงลูกด้วยนมแม่แล้ว...

วิธีขจัดความเครียด ต้นเหตุน้ำนมน้อย

วิธีขจัดความเครียด ต้นเหตุน้ำนมน้อย

วิธีขจัดความเครียด ต้นเหตุน้ำนมน้อย           เพราะนมแม่มีความพิเศษจากกระบวนการสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์ (Apocrine Secretion) ซึ่งเป็นกระบวนการสร้างน้ำนมที่ให้สารอาหารจากธรรมชาติในปริมาณสูง...

นมแม่ สร้างวัคซีนให้ลูกตั้งแต่หยดแรก

นมแม่ สร้างวัคซีนให้ลูกตั้งแต่หยดแรก

นมแม่ สร้างวัคซีนให้ลูกตั้งแต่หยดแรก           หลังจากลูกคลอดออกมาแล้วได้รับนมแม่ตั้งแต่หยดแรก ร่างกายของทารกก็เหมือนได้รับวัคซีนรวมจากธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคต่างๆ หลายโรคเลยค่ะ           โดยช่วง 1...

สอบถามเพิ่มเติม

Love of Mom Thailand ขอต้อนรับผู้อ่านทุกท่าน หากท่านมีความเห็นใดๆ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาส่งข้อความของท่านมาถึงเราได้ทางอีเมลล์ข้างต้น.

สำนักงานใหญ่: 932 ถนนประชาชื่น ซอยรัชดาภิเษก 35 แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ 10800