หน้าหลัก


7 เครื่องปั๊มนมยอดนิยมที่แม่ยุคใหม่เลือกใช้ เครื่องปั๊มนมรุ่นไหนที่เหมาะกับสไตล์และงบเราที่สุด

เครื่องปั๊มนมเป็นของใช้แม่ลูกอ่อนสำหรับคุณแม่ที่ตั้งใจเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ค่ะ เครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดี เครื่องปั๊มนมรุ่นไหนอยู่ในงบที่ตั้งไว้ นี่คือ 7 เครื่องปั๊มนมยอดนิยมที่แม่ยุคใหม่เลือกใช้กันมากที่สุดค่ะ

7 เครื่องปั๊มนมยอดนิยมที่แม่ยุคใหม่เลือกใช้ เครื่องปั๊มนมรุ่นไหนที่เหมาะกับสไตล์และงบเราที่สุด

หากคุณแม่มั่นใจแล้วว่าจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เครื่องปั๊มนมคือตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้เรามีสต็อกนมแม่ไว้ให้ลูกดื่มกันยาวๆ ไปเลยค่ะ แต่เครื่องปั๊มนมก็มีให้เลือกเยอะหลายยี่ห้อ หลายรุ่น แล้วเครื่องปั๊มนมแบบไหนจะเวิร์คสำหรับเราทั้งการใช้งานและงบประมาณ นี่คือ 7 เครื่องปั๊มนมยอดนิยมที่แม่ยุคใหม่เลือกใช้กันค่ะ

1. ยี่ห้อ Rumble Tuff รุ่น Serene Express
จุดเด่น : ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย มีระบบป้องกันน้ำนมไหลย้อนเข้าไปในสายปั๊ม ใส่แบตเตอรี่ที่ตัวเครื่องได้เลย เมื่อเริ่มปั๊มจะมีระบบเตือนเวลา ราคาน่าคบหา
ข้อเสียบเปรียบ : เป็นเครื่องปั๊มนมที่มีชิ้นส่วนอุปกรณ์ปั๊มเยอะไปหน่อย คุณแม่ต้องเก็บให้ดีค่ะ
ราคาปกติ: 11,750 บาท
———————————————————————-

2. ยี่ห้อ Unimom รุ่น Forte
จุดเด่น : เป็นเครื่องปั๊มนมที่แรงปั๊มดี เวลาเปิดใช้งานเสียงเงียบ กรวยปั๊มเป็นระบบปิดทำให้นมแม่ไม่ไหลย้อนกลับ สะอาดปลอดภัย ราคาน่าคบหา
ข้อเสียบเปรียบ : เป็นเครื่องปั๊มที่มีน้ำหนักมาก แต่ก็มีหูหิ้วด้านบนตัวเครื่อง และเป็นเครื่องปั๊มที่ใช้พลังแบตเตอรี่เท่านั้น ไม่สามารถใส่ถ่านแทนได้
ราคาปกติ: 14,750 บาท

———————————————————————-

3. ยี่ห้อ Ardo รุ่น Calypso
จุดเด่น : เป็นเครื่องปั๊มนมแม่ที่พกพาสะดวก เสียงเบาไม่รบกวนเพื่อนร่วมงานหรือคนที่นั่งใกล้ๆ มีระบบป้องกันน้ำนมไหลย้อนเข้าไปในสายปั๊ม แรงดูดนุ่มนวลถนอมหัวนมแม่ มีกรวยปั๊มให้เลือกใช้ได้ 3 ขนาดตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณแม่
ข้อเสียบเปรียบ : หน้าจอดิจิทัลไม่จำการตั้งค่าล่าสุดในการใช้งานว่าปั๊มรอบที่เท่าไหร่ (ไม่นับรอบการใช้) และไม่จำค่าแรงดูดที่ตั้งไว้เหมือนยี่ห้ออื่น
ราคาปกติ: 14,800 บาท

———————————————————————-

4. ยี่ห้อ Medela รุ่น Freestyle
จุดเด่น : เครื่องปั๊มนมตัวเล็ก น้ำหนักเบา แบตเตอรี่สามารถชาร์จเพื่อใช้งานต่อเนื่องได้ 3 ชั่วโมง หน้าจอแสดงรอบและมีระบบจำข้อมูลการปั๊มนมแม่ไว้ เช่น รอบปั๊ม ระดับการปั๊ม และคุณแม่ปั๊มนมได้โดยไม่ต้องใช้มือจับประคองตัวเครื่อง
ข้อเสียบเปรียบ : ราคาสูงทั้งแบบครบเซ็ต และราคาอะไหล่เปลี่ยนหากเกิดชำรุด มีเสียงดังขณะปั๊ม
ราคาปกติ: 22,900 บาท

———————————————————————-

5. ยี่ห้อ Lansinoh รุ่น Double Electric
จุดเด่น : เป็นเครื่องปั๊มนมน้ำหนักเบา พกพาสะดวก สามารถปรับได้ทั้งแรงดูด และจังหวะการดูด มีระบบป้องกันน้ำนมไหลกลับเข้าไปในสายปั๊ม ประกอบและ ทำความสะอาดได้ง่าย ใช้ได้ทั้งไฟบ้านและแบตเตอรี่
ข้อเสียบเปรียบ : เครื่องมีปัญหาง่าย ห้ามทำหล่นเด็ดขาด (Comment จากคุณแม่ๆ ในโซเชียลนะ)
ราคาปกติ: 12,500 บาท
———————————————————————-

6. ยี่ห้อ Philips Avent รุ่น Comfort Convenient
จุดเด่น : เป็นเครื่องปั๊มนมที่ปรับแรงดูดได้ 4 ระดับ เสียงเงียบ น้ำหนักเบา มีที่นวดกันกระแทกของเครื่องปั๊มช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนม มีฟังก์ชันการจดจำอัตโนมัติแสดงระดับความถี่ที่ใช้งานล่าสุดทุกครั้ง
ข้อเสียบเปรียบ : อะไหล่ค่อนข้างราคาสูงหากเกิดการชำรุดและต้องเปลี่ยน
ราคาปกติ : 15,000 บาท
———————————————————————-

7. ยี่ห้อ Spectra รุ่น S1
จุดเด่น : ตัวเครื่องทนทาน สามารถปรับระดับแรงดูดได้ถึง 12 ระดับ มีระบบนวดเต้านมคุณแม่ในขณะปั๊มเพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำนมและทำให้รู้สึกผ่อนคลาย
ข้อเสียบเปรียบ : ตัวเครื่องมีขนาดค่อนข้างใหญ่ พกพายากนิดหน่อย
ราคาปกติ: 13,990 บาท

จริงๆ แล้วยังมีเครื่องปั๊มนมอีกหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีหลายรุ่นมากค่ะ ทั้งแบบอัตโนมัติและแบบปั๊มมือ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชอบ ความถนัด ความสะดวก และงบประมาณของแต่ละบ้านเป็นสำคัญค่ะ แต่ที่ควรจำไว้เสมอในการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมคือ เครื่องปั๊มนมจะต้องมีมาตรฐานอุตสาหกรรมรับรอง มีผู้เชี่ยวชาญแนะนำ ปลอด BPA 100% และเป็นเครื่องปั๊มที่ช่วยดูแลเต้านมคุณแม่ด้วย เพื่อให้ระบบการสร้างน้ำนมทำงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง สร้างนมแม่ให้ลูกได้ดื่มกันยาวๆ ไปถึง 2 ปีเลยค่ะ

Love of Mom Thailand
รู้จริง รู้จักเลือก สร้างภูมิคุ้มกันให้ลูก

นมแม่

รู้จักนมแม่ 3 ระยะ ช่วงไหนดีที่สุดสำหรับลูก พลาดแล้วอาจไม่มีให้ลูกอีกเลย!
นมแม่ดีที่สุด หรือจะเรียกว่าเป็นสารอาหารจากรักของแม่ (Love of Mom) ก็ว่าได้ รู้ไหมว่าจริงๆ นมแม่มีระยะของนม และแต่ละระยะก็มีคุณค่าและสารอาหารที่ต่างกัน ที่แน่ๆ คือลูกพลาดไมได้แม้แต่ระยะเดียว เพราะสารอาหารในนมแม่ให้ทั้งพัฒนาการสมวัยและภูมิคุ้มกันที่ทำให้ลูกไม่ป่วยง่ายด้วย นมแม่ดีที่สุด หรือจะเรียกว่าเป็นสารอาหารจากรักของแม่ (Love of Mom) ก็ว่าได้ รู้ไหมว่าจริงๆ นมแม่มีระยะของนม และแต่ละระยะก็มีคุณค่าและสารอาหารที่ต่างกัน
ลูกกินนมแม่แล้วทำไมถ่ายบ่อย ผิดปกติมั้ย ท้องเสียหรือเปล่า?
ช่วง 2-3 สัปดาห์แรกหลังคลอด ลูกมักจะถ่ายอุจจาระบ่อยจนแม่ ๆ หลายคนตกใจ ถ่ายกันจนก้นแดง เปลี่ยนผ้าอ้อมมือเป็นระวิง คุณแม่ที่ไม่มีประสบการณ์อาจจะตกใจว่าลูกท้องเสียหรือเปล่า เพราะหลายครั้งดูดนมแม่เสร็จก็ถ่ายออกมาทันที ซึ่งการที่เด็กเล็ก ๆ ที่กินนมแม่ ขับถ่ายบ่อยเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ สาเหตุหลักคือนมแม่ที่กินเข้าไปทำให้ลูกถ่ายบ่อย แต่ไม่ได้ท้องเสีย หรือมีอันตราย หากไม่ได้ถ่ายออกมามีมูกเลือด หรือลูกยังร่าเริงดี กินนมได้ตามปกติ ช่วง
ทำไม นมแม่ ถึงลดความเสี่ยงภูมิแพ้ได้ ไม่อยากให้ลูกเป็นภูมิแพ้ ต้องรู้ไว้!
ภูมิแพ้ โรคที่ไม่มีพ่อแม่คนไหนอยากให้ลูกเป็น เพราะเป็นโรคที่หายยากและต้องดูแลตัวเองอย่างมาก โรคภูมิแพ้มีตัวกระตุ้นจากหลายแหล่ง เช่น แพ้ฝุ่น แพ้เกสรดอกไม้ แพ้นมวัว แพ้อาหารทะเล การดูแล รักษา และป้องกันจึงต้องต่างกันออกไปตามการกระตุ้นให้เกิดอาหารแพ้เช่นกัน หนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดและอาหารแรกของเด็กๆ “นมแม่” ช่วยลดความเสี่ยงภูมิแพ้ได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย เคยสังเกตไหมว่าเด็กที่ดื่มนมแม่มักเป็นภูมิแพ้น้อยกว่าเด็กที่ไม่ได้ดื่มนมแม่ นั่นเป็นเพราะอะไร ภูมิแพ้ โรคที่ไม่มีพ่อแม่คนไหนอยากให้ลูกเป็น เพราะเป็นโรคที่หายยากและต้องดูแลตัวเองอย่างมาก โรคภูมิแพ้มีตัวกระตุ้นจากหลายแหล่ง
นมแม่น้อย อยากให้นมแม่พุ่งปรี๊ด ไหลมาเทมา ลองทำตามนี้เลย!
นมแม่น้อย อยากให้นมแม่พุ่งปรี๊ด ไหลมาเทมา ลองทำตามนี้เลย!
นมแม่น้อย นมแม่ไม่มา กลัวน้ำนมไม่พอให้ลูก อยากให้นมแม่มาเยอะ ๆ พุ่งปรี๊ด ต้องทำอย่างไร มาเช็กกันดูว่าทำตามเคล็ดลับของเราครบหรือยัง ถ้าทำได้ตามนี้รับรองนมแม่ไหลมาเทมา เพิ่มขึ้นจนพอกับลูกแน่นอน นมแม่น้อย นมแม่ไม่มา กลัวน้ำนมไม่พอให้ลูก อยากให้นมแม่มาเยอะ ๆ พุ่งปรี๊ด ต้องทำอย่างไร มาเช็กกันดูว่าทำตามเคล็ดลับของเราครบหรือยัง ถ้าทำได้ตามนี้รับรองนมแม่ไหลมาเทมา เพิ่มขึ้นจนพอกับลูกแน่นอน ดื่มน้ำให้มากขึ้น ควรดื่มน้ำให้ได้วันละ
9 Do & Don’t เรื่องการปั๊มนมแม่เก็บสต็อกที่แม่ให้นมต้องรู้และจำให้ขึ้นใจ
ตั้งใจจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ไปยาวๆ ก็ต้องรู้เรื่องที่ควรทำและไม่ควรทำเกี่ยวกับการปั๊มนมและการทำสต็อกนมแม่ค่ะ นี่คือ 9 Do & Don’t เรื่องการปั๊มนมแม่เก็บสต็อกที่แม่ให้นมต้องรู้และจำให้ขึ้นใจ อยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ไปยาวๆ ก็ต้องรู้วิธีปั๊มนมแม่และการทำสต็อกนมแม่ที่ถูกต้องค่ะ เราลองมาดูกันว่าอะไรคือสิ่งที่แม่ให้นมควรทำและไม่ควรทำเกี่ยวกับการปั๊มนมแม่เก็บสต็อกที่แม่ให้นมต้องรู้และจำให้ขึ้นใจ คุณแม่ควรใช้ภาชนะที่ผ่านการฆ่าเชื้อในการเก็บน้ำนม แนะนำให้ใช้เป็นขวดพลาสติกหรือถุงเก็บน้ำนมโดยเฉพาะที่ผ่านการฆ่าเชื้อเรียบร้อยแล้ว จะช่วยรักษาเซลล์เม็ดเลือดขาวในน้ำนมแม่ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันการติดเชื้อในการช่วยให้กักเก็บคุณค่าของน้ำนมแม่ไว้ได้ดีค่ะ คุณแม่ควรหมั่นตรวจเช็คตู้เก็บน้ำนม คุณแม่ควรหมั่นตรวจสอบตู้เก็บน้ำนม ว่าสภาพการใช้งานปกติอยู่หรือไม่ รวมถึงการเช็คปลั๊กที่เสียบและอุณหภูมิความเย็นของตู้ เพื่อการเก็บรักษาน้ำนมของลูกน้อย คุณแม่ควรเขียนหน้าถุงเก็บน้ำนมให้ชัดเจน ว่านมแต่ในแต่ละถุงที่ปั๊มเก็บวันไหน