Select Page

7 เครื่องปั๊มนมยอดนิยมที่แม่ยุคใหม่เลือกใช้ เครื่องปั๊มนมรุ่นไหนที่เหมาะกับสไตล์และงบเราที่สุด

เครื่องปั๊มนมเป็นของใช้แม่ลูกอ่อนสำหรับคุณแม่ที่ตั้งใจเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ค่ะ เครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดี เครื่องปั๊มนมรุ่นไหนอยู่ในงบที่ตั้งไว้ นี่คือ 7 เครื่องปั๊มนมยอดนิยมที่แม่ยุคใหม่เลือกใช้กันมากที่สุดค่ะ

 

หากคุณแม่มั่นใจแล้วว่าจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เครื่องปั๊มนมคือตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้เรามีสต็อกนมแม่ไว้ให้ลูกดื่มกันยาวๆ ไปเลยค่ะ แต่เครื่องปั๊มนมก็มีให้เลือกเยอะหลายยี่ห้อ หลายรุ่น แล้วเครื่องปั๊มนมแบบไหนจะเวิร์คสำหรับเราทั้งการใช้งานและงบประมาณ นี่คือ 7 เครื่องปั๊มนมยอดนิยมที่แม่ยุคใหม่เลือกใช้กันค่ะ

1. ยี่ห้อ Rumble Tuff รุ่น Serene Express
จุดเด่น : ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย มีระบบป้องกันน้ำนมไหลย้อนเข้าไปในสายปั๊ม ใส่แบตเตอรี่ที่ตัวเครื่องได้เลย เมื่อเริ่มปั๊มจะมีระบบเตือนเวลา ราคาน่าคบหา
ข้อเสียบเปรียบ : เป็นเครื่องปั๊มนมที่มีชิ้นส่วนอุปกรณ์ปั๊มเยอะไปหน่อย คุณแม่ต้องเก็บให้ดีค่ะ
ราคาปกติ: 11,750 บาท
———————————————————————-

2. ยี่ห้อ Unimom รุ่น Forte
จุดเด่น : เป็นเครื่องปั๊มนมที่แรงปั๊มดี เวลาเปิดใช้งานเสียงเงียบ กรวยปั๊มเป็นระบบปิดทำให้นมแม่ไม่ไหลย้อนกลับ สะอาดปลอดภัย ราคาน่าคบหา
ข้อเสียบเปรียบ : เป็นเครื่องปั๊มที่มีน้ำหนักมาก แต่ก็มีหูหิ้วด้านบนตัวเครื่อง และเป็นเครื่องปั๊มที่ใช้พลังแบตเตอรี่เท่านั้น ไม่สามารถใส่ถ่านแทนได้
ราคาปกติ: 14,750 บาท

———————————————————————-

3. ยี่ห้อ Ardo รุ่น Calypso
จุดเด่น : เป็นเครื่องปั๊มนมแม่ที่พกพาสะดวก เสียงเบาไม่รบกวนเพื่อนร่วมงานหรือคนที่นั่งใกล้ๆ มีระบบป้องกันน้ำนมไหลย้อนเข้าไปในสายปั๊ม แรงดูดนุ่มนวลถนอมหัวนมแม่ มีกรวยปั๊มให้เลือกใช้ได้ 3 ขนาดตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณแม่
ข้อเสียบเปรียบ : หน้าจอดิจิทัลไม่จำการตั้งค่าล่าสุดในการใช้งานว่าปั๊มรอบที่เท่าไหร่ (ไม่นับรอบการใช้) และไม่จำค่าแรงดูดที่ตั้งไว้เหมือนยี่ห้ออื่น
ราคาปกติ: 14,800 บาท

———————————————————————-

4. ยี่ห้อ Medela รุ่น Freestyle
จุดเด่น : เครื่องปั๊มนมตัวเล็ก น้ำหนักเบา แบตเตอรี่สามารถชาร์จเพื่อใช้งานต่อเนื่องได้ 3 ชั่วโมง หน้าจอแสดงรอบและมีระบบจำข้อมูลการปั๊มนมแม่ไว้ เช่น รอบปั๊ม ระดับการปั๊ม และคุณแม่ปั๊มนมได้โดยไม่ต้องใช้มือจับประคองตัวเครื่อง
ข้อเสียบเปรียบ : ราคาสูงทั้งแบบครบเซ็ต และราคาอะไหล่เปลี่ยนหากเกิดชำรุด มีเสียงดังขณะปั๊ม
ราคาปกติ: 22,900 บาท

———————————————————————-

5. ยี่ห้อ Lansinoh รุ่น Double Electric
จุดเด่น : เป็นเครื่องปั๊มนมน้ำหนักเบา พกพาสะดวก สามารถปรับได้ทั้งแรงดูด และจังหวะการดูด มีระบบป้องกันน้ำนมไหลกลับเข้าไปในสายปั๊ม ประกอบและ ทำความสะอาดได้ง่าย ใช้ได้ทั้งไฟบ้านและแบตเตอรี่
ข้อเสียบเปรียบ : เครื่องมีปัญหาง่าย ห้ามทำหล่นเด็ดขาด (Comment จากคุณแม่ๆ ในโซเชียลนะ)
ราคาปกติ: 12,500 บาท
———————————————————————-

6. ยี่ห้อ Philips Avent รุ่น Comfort Convenient
จุดเด่น : เป็นเครื่องปั๊มนมที่ปรับแรงดูดได้ 4 ระดับ เสียงเงียบ น้ำหนักเบา มีที่นวดกันกระแทกของเครื่องปั๊มช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนม มีฟังก์ชันการจดจำอัตโนมัติแสดงระดับความถี่ที่ใช้งานล่าสุดทุกครั้ง
ข้อเสียบเปรียบ : อะไหล่ค่อนข้างราคาสูงหากเกิดการชำรุดและต้องเปลี่ยน
ราคาปกติ : 15,000 บาท
———————————————————————-

7. ยี่ห้อ Spectra รุ่น S1
จุดเด่น : ตัวเครื่องทนทาน สามารถปรับระดับแรงดูดได้ถึง 12 ระดับ มีระบบนวดเต้านมคุณแม่ในขณะปั๊มเพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำนมและทำให้รู้สึกผ่อนคลาย
ข้อเสียบเปรียบ : ตัวเครื่องมีขนาดค่อนข้างใหญ่ พกพายากนิดหน่อย
ราคาปกติ: 13,990 บาท

จริงๆ แล้วยังมีเครื่องปั๊มนมอีกหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีหลายรุ่นมากค่ะ ทั้งแบบอัตโนมัติและแบบปั๊มมือ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชอบ ความถนัด ความสะดวก และงบประมาณของแต่ละบ้านเป็นสำคัญค่ะ แต่ที่ควรจำไว้เสมอในการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมคือ เครื่องปั๊มนมจะต้องมีมาตรฐานอุตสาหกรรมรับรอง มีผู้เชี่ยวชาญแนะนำ ปลอด BPA 100% และเป็นเครื่องปั๊มที่ช่วยดูแลเต้านมคุณแม่ด้วย เพื่อให้ระบบการสร้างน้ำนมทำงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง สร้างนมแม่ให้ลูกได้ดื่มกันยาวๆ ไปถึง 2 ปีเลยค่ะ

 

Love of Mom Thailand
รู้จริง รู้จักเลือก สร้างภูมิคุ้มกันให้ลูก

 

 

นมแม่

พิชิตปัญหาแม่น้ำนมน้อยให้อยู่หมัด

พิชิตปัญหาแม่น้ำนมน้อยให้อยู่หมัด

พิชิตปัญหาแม่น้ำนมน้อยให้อยู่หมัด           ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัญหาน้ำนมน้อย เป็นเรื่องกลุ้มใจเรื่องหนึ่งที่แม่หลังคลอดหลายคนต้องเผชิญ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่ต้องกังวลไป เพราะปัญหานี้มีทางแก้เสมอ           นมแม่เป็นนมที่มีระบบการสร้างน้ำนมแบบ “อะโพไครน์”...

นมแม่ ภูมิคุ้มกันจากแม่สู่ลูก

นมแม่ ภูมิคุ้มกันจากแม่สู่ลูก

นมแม่ ภูมิคุ้มกันจากแม่สู่ลูก             ยิ่งให้ลูกกินนมแม่นานเท่าไหร่ สุขภาพของลูกก็ยิ่งแข็งแรงมากเท่านั้น เพราะนอกจากสารอาหารที่เหมาะสมกับวัยของทารกแล้ว ในนมแม่ยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกด้วย           นมแม่มีสารอาหารกว่า 200 ชนิด...

ดื่มนมแม่อย่างเดียว 6 เดือน ลูกน้อยแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย

ดื่มนมแม่อย่างเดียว 6 เดือน ลูกน้อยแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย

ดื่มนมแม่อย่างเดียว 6 เดือน ลูกน้อยแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย           นมแม่เปรียบเสมือนวัคซีนหยดแรกที่ลูกได้รับหลังคลอด เพราะนอกจากจะเป็นอาหารชั้นเลิศแล้ว ในนมแม่ยังมีสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกด้วย           องค์การอนามัยโลกและยูนิเซฟ...

4 เทคนิคเด็ดเอาลูกเข้าเต้า กระตุ้นน้ำนมแม่ไหลดี

4 เทคนิคเด็ดเอาลูกเข้าเต้า กระตุ้นน้ำนมแม่ไหลดี

4 เทคนิคเด็ดเอาลูกเข้าเต้า กระตุ้นน้ำนมแม่ไหลดี การเอาลูกเข้าเต้าเป็นเคล็ดลับสำคัญในการให้น้ำนมแม่ไหลดี ถ้าให้นมไม่ถูกวิธี หรือท่าให้นมที่ไม่สบาย อาจทำให้น้ำนมแม่หด หรือไม่มีน้ำนมเพียงพอสำหรับลูก การเอาลูกเข้าเต้าเป็นเคล็ดลับสำคัญในการให้น้ำนมแม่ไหลดี...

แม่ป่วยยังให้นมลูกได้ไหม ลูกจะป่วยไปด้วยหรือไม่

แม่ป่วยยังให้นมลูกได้ไหม ลูกจะป่วยไปด้วยหรือไม่

แม่ป่วยยังให้นมลูกได้ไหม ลูกจะป่วยไปด้วยหรือไม่ คำถามที่แม่หลายคนอยากทราบ ถ้าแม่ป่วยลูกจะต้องหยุดกินนมแม่หรือไม่ แล้วถ้าลูกกินนมแม่ตอนที่ป่วยจะเจ็บป่วยตามแม่ไปด้วยไหม และควรทำอย่างไรเมื่อต้องให้นมกับลูกหากแม่เจ็บป่วย คำถามที่แม่หลายคนอยากทราบ...

สอบถามเพิ่มเติม

Love of Mom Thailand ขอต้อนรับผู้อ่านทุกท่าน หากท่านมีความเห็นใดๆ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาส่งข้อความของท่านมาถึงเราได้ทางอีเมลล์ข้างต้น.

สำนักงานใหญ่: 932 ถนนประชาชื่น ซอยรัชดาภิเษก 35 แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ 10800